Tips Top Free Documentaries on Amazon Prime

thanhthuan739

New member
[TIẾNG VIỆT]:
** Phim tài liệu miễn phí hàng đầu trên Amazon Prime **

Amazon Prime là một dịch vụ đăng ký cung cấp nhiều bộ phim, chương trình truyền hình và nội dung khác.Ngoài thư viện nội dung trả phí, Amazon Prime cũng cung cấp một lựa chọn các bộ phim tài liệu miễn phí.Những phim tài liệu này bao gồm một loạt các chủ đề, từ lịch sử đến khoa học đến các sự kiện hiện tại.

Dưới đây là 10 trong số các bộ phim tài liệu miễn phí hay nhất trên Amazon Prime:

1. ** Solo miễn phí ** (2018)

Bộ phim tài liệu này theo sau Alex Honnold, một nhà leo núi đá miễn phí El Capitan, một tảng đá granit dài 3.000 feet trong Công viên quốc gia Yosemite.Honnold leo lên ngọn núi mà không có dây thừng hoặc thiết bị an toàn, khiến anh trở thành người đầu tiên làm như vậy.

2. ** Jiro Dreams of Sushi ** (2011)

Bộ phim tài liệu này theo Jiro Ono, một đầu bếp sushi, người sở hữu và điều hành Sukiyabashi Jiro, một nhà hàng ba ngôi sao ở Tokyo_Ono được coi là một trong những đầu bếp sushi vĩ đại nhất thế giới, và bộ phim tài liệu này cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống và công việc của anh ấy.

3. ** Người đàn ông trên dây ** (2008)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Philippe Petit, một người đi bộ chặt chẽ của Pháp, người đã đi giữa Tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 1974. Feat của Petit được coi là không thể, và bộ phim tài liệu này ghi lại việc lập kế hoạch và thực hiện người đóng thế táo bạo của anh ta.

4. ** Tìm kiếm Sugar Man ** (2012)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Sixto Rodriguez, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ đã phát hành hai album vào những năm 1970 và sau đó biến mất.Âm nhạc của Rodriguez đã được phát hiện lại vào những năm 1990, và cuối cùng anh bắt đầu một chuyến lưu diễn của Hoa Kỳ.

5. ** Đường màu xanh mỏng ** (1988)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Randall Adams, một người đàn ông đã bị kết án sai về vụ giết một sĩ quan cảnh sát ở Dallas, Texas.Bộ phim đã giúp tha thứ cho Adams và nâng cao nhận thức về vấn đề kết án sai.

6. ** Bạn sẽ không là hàng xóm của tôi? ** (2018)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Fred Rogers, người dẫn chương trình truyền hình trẻ em Mister Rogers 'khu phố.Rogers là một nhân vật được yêu thích, người đã sử dụng chương trình của mình để dạy cho trẻ em về lòng tốt, lòng trắc ẩn và sự hiểu biết.

7. ** Amy ** (2015)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Amy Winehouse, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh đã chết vì ngộ độc rượu vào năm 2011. Bộ phim ghi lại sự nổi tiếng của Winehouse và cuộc đấu tranh của cô với chứng nghiện.

8. ** Blackfish ** (2013)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Tilikum, một con cá voi sát thủ đã giết chết ba người khi bị giam cầm.Bộ phim đặt ra câu hỏi về đạo đức của việc giữ cá voi sát thủ bị giam cầm.

9. ** CitizenFour ** (2014)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Edward Snowden, một cựu nhân viên của CIA, người đã rò rỉ thông tin phân loại về các chương trình giám sát của NSA.Bộ phim theo sau Snowden khi anh ta trốn vào và tiết lộ danh tính của anh ta với thế giới.

10. ** Hành động giết chóc ** (2012)

Bộ phim tài liệu này kể câu chuyện về Anwar Congo, một cựu lãnh đạo của Đội tử thần Indonesia, người đã tham gia vào vụ giết người hàng loạt của Cộng sản trong những năm 1960.Bộ phim theo sau Congo khi anh ta tái hiện các vụ giết người cho một dự án phim.

Đây chỉ là một vài trong số nhiều bộ phim tài liệu miễn phí tuyệt vời có sẵn trên Amazon Prime.Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử, khoa học, các sự kiện hiện tại hay chỉ là một câu chuyện hay, chắc chắn sẽ có một bộ phim tài liệu trên Amazon Prime mà bạn sẽ thích.

**Người giới thiệu**

* [Solo miễn phí] (Amazon.com)
* [Jiro Dreams of Sushi] (Amazon.com)
* [Người đàn ông trên dây] (https://www.amazon.com/man-wire-amames-

[ENGLISH]:
**Top Free Documentaries on Amazon Prime**

Amazon Prime is a subscription service that offers a wide variety of movies, TV shows, and other content. In addition to its library of paid content, Amazon Prime also offers a selection of free documentaries. These documentaries cover a wide range of topics, from history to science to current events.

Here are 10 of the best free documentaries on Amazon Prime:

1. **Free Solo** (2018)

This documentary follows Alex Honnold, a rock climber who free soloed El Capitan, a 3,000-foot granite monolith in Yosemite National Park. Honnold climbed the mountain without ropes or safety gear, making him the first person to ever do so.

2. **Jiro Dreams of Sushi** (2011)

This documentary follows Jiro Ono, a sushi chef who owns and operates Sukiyabashi Jiro, a three-Michelin-starred restaurant in Tokyo. Ono is considered one of the world's greatest sushi chefs, and this documentary offers a rare glimpse into his life and work.

3. **Man on Wire** (2008)

This documentary tells the story of Philippe Petit, a French tightrope walker who walked between the Twin Towers of the World Trade Center in 1974. Petit's feat was considered impossible, and this documentary chronicles the planning and execution of his daring stunt.

4. **Searching for Sugar Man** (2012)

This documentary tells the story of Sixto Rodriguez, a singer-songwriter who released two albums in the 1970s and then disappeared. Rodriguez's music was rediscovered in the 1990s, and he eventually embarked on a tour of the United States.

5. **The Thin Blue Line** (1988)

This documentary tells the story of Randall Adams, a man who was wrongly convicted of the murder of a police officer in Dallas, Texas. The film helped to exonerate Adams and raise awareness of the problem of wrongful convictions.

6. **Won't You Be My Neighbor?** (2018)

This documentary tells the story of Fred Rogers, the host of the children's television show Mister Rogers' Neighborhood. Rogers was a beloved figure who used his show to teach children about kindness, compassion, and understanding.

7. **Amy** (2015)

This documentary tells the story of Amy Winehouse, a British singer-songwriter who died of alcohol poisoning in 2011. The film chronicles Winehouse's rise to fame and her struggles with addiction.

8. **Blackfish** (2013)

This documentary tells the story of Tilikum, a killer whale who killed three people while in captivity. The film raises questions about the ethics of keeping killer whales in captivity.

9. **Citizenfour** (2014)

This documentary tells the story of Edward Snowden, a former CIA employee who leaked classified information about the NSA's surveillance programs. The film follows Snowden as he goes into hiding and reveals his identity to the world.

10. **The Act of Killing** (2012)

This documentary tells the story of Anwar Congo, a former Indonesian death squad leader who participated in the mass killings of communists in the 1960s. The film follows Congo as he re-enacts the killings for a film project.

These are just a few of the many great free documentaries available on Amazon Prime. Whether you're interested in history, science, current events, or just a good story, there's sure to be a documentary on Amazon Prime that you'll enjoy.

**References**

* [Free Solo](https://www.amazon.com/Free-Solo-Alex-Honnold/dp/B0752C8R9Q)
* [Jiro Dreams of Sushi](https://www.amazon.com/Jiro-Dreams-Sushi-David-Gelernter/dp/B00462555C)
* [Man on Wire](https://www.amazon.com/Man-Wire-James-
 
Join Telegram ToolsKiemTrieuDoGroup
Back
Top