Review Tryptic Soy Agar (TSA) Prepared - 10, 100 Millimeter Plates

lethanhstrip

New member
Tryptic Soy Agar (TSA) Prepared - 10, 100 Millimeter Plates

[Mua Ngay để Nhận Ưu Đãi Siêu Hấp Dẫn và Giảm Giá Lớn!]: (https://shorten.asia/b84vSwKk)
** Bài viết hợp tác **

** agar đậu nành tryptic (TSA) Chuẩn bị - 10, 100 mm mm **

[Hình ảnh của 10, 100 mm đĩa thạch đậu nành tryptic]

Agar đậu nành Tryptic (TSA) là một môi trường tăng trưởng vi khuẩn đa năng được sử dụng để phát triển nhiều loại vi khuẩn.Nó được làm từ hỗn hợp các chất dinh dưỡng, bao gồm chiết xuất thịt bò, peptone và agar.TSA thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm để cô lập và xác định vi khuẩn.Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn trong thực phẩm, nước và các mẫu khác.

** Lợi ích của việc sử dụng agar đậu nành tryptic **

Có một số lợi ích khi sử dụng Agar đậu nành tryptic, bao gồm:

* Đó là một môi trường đa năng có thể được sử dụng để phát triển nhiều loại vi khuẩn.
* Nó rất dễ sử dụng và chuẩn bị.
* Nó tương đối rẻ tiền.
* Nó có sẵn dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm các tấm, ống và slants.

** Cách sử dụng agar đậu nành tryptic **

Để sử dụng agar đậu nành tryptic, bạn sẽ cần:

* Đĩa agar đậu nành tryptic
* Vòng lặp vô trùng
* Một đĩa petri hoặc ống thử vô trùng
* Một đầu đốt hoặc nguồn nhiệt khác
* Một kim tiêm vô trùng
* Nuôi cấy vi khuẩn

1. Ngọn lửa vòng tiêm để khử trùng nó.
2. Tháo nắp ra khỏi tấm agar đậu nành tryptic hoặc ống.
3. Sử dụng vòng cấy để lấy một lượng nhỏ nuôi cấy vi khuẩn.
4. Bọc nuôi cấy vi khuẩn trên bề mặt của tấm agar đậu nành tryptic hoặc ống.
5. Thay thế nắp trên tấm agar đậu nành tryptic hoặc ống.
6. ủ đĩa agar đậu nành tryptic hoặc ống ở nhiệt độ thích hợp cho vi khuẩn bạn đang nuôi cấy.

**Xử lý sự cố**

Nếu các đĩa agar đậu nành tryptic của bạn không phải là vi khuẩn đang phát triển, có một vài điều bạn có thể kiểm tra:

* Hãy chắc chắn rằng các tấm hoặc ống là vô trùng.
* Đảm bảo rằng nhiệt độ của lò ấp là chính xác.
* Hãy chắc chắn rằng nuôi cấy vi khuẩn đang hoạt động.
* Hãy thử sử dụng một nhãn hiệu Agar đậu nành tryptic khác nhau.

** hashtags **

* #vi khuẩn
* #vi trùng học
* #phòng thí nghiệm
=======================================
[Mua Ngay để Nhận Ưu Đãi Siêu Hấp Dẫn và Giảm Giá Lớn!]: (https://shorten.asia/b84vSwKk)
=======================================
**Collaborative Post**

**Tryptic Soy Agar (TSA) Prepared - 10, 100 Millimeter Plates**

[Image of 10, 100 millimeter plates of Tryptic Soy Agar]

Tryptic Soy Agar (TSA) is a general-purpose bacteriological growth medium that is used to grow a wide variety of bacteria. It is made from a mixture of nutrients, including beef extract, peptone, and agar. TSA is typically used in the laboratory to isolate and identify bacteria. It can also be used to test for the presence of bacteria in food, water, and other samples.

**Benefits of Using Tryptic Soy Agar**

There are a number of benefits to using Tryptic Soy Agar, including:

* It is a versatile medium that can be used to grow a wide variety of bacteria.
* It is easy to use and prepare.
* It is relatively inexpensive.
* It is available in a variety of forms, including plates, tubes, and slants.

**How to Use Tryptic Soy Agar**

To use Tryptic Soy Agar, you will need:

* Tryptic Soy Agar plates or tubes
* A sterile inoculating loop
* A sterile petri dish or test tube
* A Bunsen burner or other heat source
* A sterile inoculating needle
* A bacterial culture

1. Flame the inoculating loop to sterilize it.
2. Remove the lid from the Tryptic Soy Agar plate or tube.
3. Use the inoculating loop to pick up a small amount of bacterial culture.
4. Streak the bacterial culture across the surface of the Tryptic Soy Agar plate or tube.
5. Replace the lid on the Tryptic Soy Agar plate or tube.
6. Incubate the Tryptic Soy Agar plate or tube at the appropriate temperature for the bacteria you are culturing.

**Troubleshooting**

If your Tryptic Soy Agar plates or tubes are not growing bacteria, there are a few things you can check:

* Make sure that the plates or tubes are sterile.
* Make sure that the temperature of the incubator is correct.
* Make sure that the bacterial culture is active.
* Try using a different brand of Tryptic Soy Agar.

**Hashtags**

* #Bacteria
* #microbiology
* #Laboratory
=======================================
[Đặt Mua Ngay để Nhận Quà Tặng Lớn và Ưu Đãi Đặc Biệt!]: (https://shorten.asia/b84vSwKk)
 
Join Telegram ToolsKiemTrieuDoGroup
Back
Top