Tips The Expansion of Beef Farming in the Brazilian Amazon

[TIẾNG VIỆT]:
Việc mở rộng nông nghiệp thịt bò ở Amazon Brazil là một vấn đề lớn về môi trường.Rừng mưa nhiệt đới Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới và là nơi có rất nhiều cuộc sống thực vật và động vật.Tuy nhiên, rừng mưa nhiệt đới đang bị xóa với tốc độ đáng báo động để nhường chỗ cho việc chăn nuôi gia súc.Sự phá rừng này đang có một tác động tàn phá đến môi trường, vì nó đang giải phóng khí nhà kính vào khí quyển, góp phần biến đổi khí hậu.Nó cũng dẫn đến mất đa dạng sinh học và sự dịch chuyển của người bản địa.

Chính phủ Brazil đã cam kết giảm nạn phá rừng, nhưng tiến độ đã chậm.Năm 2019, nạn phá rừng ở Amazon Brazil đạt mức cao kỷ lục 10.129 km2 (3.905 dặm vuông).Đây là một khu vực lớn hơn trạng thái của Connecticut.

Việc mở rộng chăn nuôi bò ở Amazon Brazil được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm nhu cầu toàn cầu về thịt bò, trợ cấp của chính phủ cho các chủ trang trại gia súc và thiếu cơ hội kinh tế thay thế cho các cộng đồng nông thôn.

Nhu cầu toàn cầu về thịt bò là một động lực chính của nạn phá rừng ở Amazon Brazil.Brazil là nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới và nhu cầu về thịt bò Brazil đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác.Nhu cầu này đang cung cấp một động lực tài chính cho các chủ trang trại gia súc để dọn dẹp khu đất rừng nhiệt đới cho chăn nuôi gia súc.

Trợ cấp chính phủ cho các chủ trang trại gia súc là một động lực chính khác của nạn phá rừng ở Amazon Brazil.Chính phủ Brazil cung cấp một số trợ cấp cho các chủ trang trại gia súc, bao gồm giảm thuế, các khoản vay lãi suất thấp và tín dụng được trợ cấp.Những khoản trợ cấp này làm cho nó có lợi nhuận cao hơn cho các chủ trang trại gia súc để dọn sạch đất rừng nhiệt đới cho chăn nuôi gia súc hơn là sử dụng đất cho các mục đích khác, chẳng hạn như nông nghiệp bền vững hoặc bảo tồn.

Việc thiếu các cơ hội kinh tế thay thế cho các cộng đồng nông thôn cũng là một động lực chính của nạn phá rừng ở Amazon Brazil.Nhiều cộng đồng nông thôn ở Amazon Brazil có ít cơ hội kinh tế ngoài việc chăn nuôi gia súc.Sự thiếu cơ hội này khiến mọi người khó chống lại sự cám dỗ trong việc dọn sạch vùng đất rừng nhiệt đới cho chăn nuôi gia súc, ngay cả khi họ nhận thức được thiệt hại môi trường mà nó đang gây ra.

Việc mở rộng nông nghiệp thịt bò ở Amazon Brazil đang có tác động tàn phá đến môi trường.Phá rừng đang giải phóng khí nhà kính vào khí quyển, góp phần biến đổi khí hậu.Nó cũng dẫn đến mất đa dạng sinh học và sự dịch chuyển của người bản địa.Chính phủ Brazil đã cam kết giảm nạn phá rừng, nhưng tiến độ đã chậm.Rõ ràng là cần có hành động khẩn cấp để giải quyết các tác động môi trường và xã hội của việc mở rộng chăn nuôi bò ở Amazon Brazil.

**Người giới thiệu**

* [Phá hủy Amazon Brazil đạt mức cao kỷ lục] (https://www.bbc.com/news/world-latin-america-50297868)
* [Tác động môi trường của chăn nuôi thịt bò] (https://www.greenpeace.org/usa/selfainable-griculture/beef/environmental-empacts-beef/)
* [Tác động xã hội của chăn nuôi bò] (https://www.oxfam.org/en/research/big-beef-little-marmers-how-global-meat-consume

[ENGLISH]:
The expansion of beef farming in the Brazilian Amazon is a major environmental issue. The Amazon rainforest is the world's largest rainforest and is home to a vast array of plant and animal life. However, the rainforest is being cleared at an alarming rate to make way for cattle ranching. This deforestation is having a devastating impact on the environment, as it is releasing greenhouse gases into the atmosphere, contributing to climate change. It is also leading to the loss of biodiversity and the displacement of indigenous peoples.

The Brazilian government has pledged to reduce deforestation, but progress has been slow. In 2019, deforestation in the Brazilian Amazon reached a record high of 10,129 square kilometers (3,905 square miles). This is an area larger than the state of Connecticut.

The expansion of beef farming in the Brazilian Amazon is driven by a number of factors, including rising global demand for beef, government subsidies for cattle ranchers, and the lack of alternative economic opportunities for rural communities.

Rising global demand for beef is a major driver of deforestation in the Brazilian Amazon. Brazil is the world's largest exporter of beef, and the demand for Brazilian beef is growing rapidly in China and other emerging markets. This demand is providing a financial incentive for cattle ranchers to clear rainforest land for cattle ranching.

Government subsidies for cattle ranchers are another major driver of deforestation in the Brazilian Amazon. The Brazilian government provides a number of subsidies to cattle ranchers, including tax breaks, low-interest loans, and subsidized credit. These subsidies make it more profitable for cattle ranchers to clear rainforest land for cattle ranching than it is to use the land for other purposes, such as sustainable agriculture or conservation.

The lack of alternative economic opportunities for rural communities is also a major driver of deforestation in the Brazilian Amazon. Many rural communities in the Brazilian Amazon have few economic opportunities other than cattle ranching. This lack of opportunity makes it difficult for people to resist the temptation to clear rainforest land for cattle ranching, even if they are aware of the environmental damage that it is causing.

The expansion of beef farming in the Brazilian Amazon is having a devastating impact on the environment. Deforestation is releasing greenhouse gases into the atmosphere, contributing to climate change. It is also leading to the loss of biodiversity and the displacement of indigenous peoples. The Brazilian government has pledged to reduce deforestation, but progress has been slow. It is clear that urgent action is needed to address the environmental and social impacts of the expansion of beef farming in the Brazilian Amazon.

**References**

* [Brazilian Amazon deforestation reaches record high](https://www.bbc.com/news/world-latin-america-50297868)
* [The environmental impacts of beef farming](https://www.greenpeace.org/usa/sustainable-agriculture/beef/environmental-impacts-beef/)
* [The social impacts of beef farming](https://www.oxfam.org/en/research/big-beef-little-farmers-how-global-meat-consumption-is-harming-livelihoods-and-environment)
 
Join Telegram ToolsKiemTrieuDoGroup
Back
Top