Review Functional Foods in Cancer Prevention and Therapy

giaokieu993

New member
Functional Foods in Cancer Prevention and Therapy

[Nhập Mã Giảm Giá Ngay Bây Giờ - Chỉ Có Ở Đây!]: (https://shorten.asia/F5CSnAWy)
** Thực phẩm chức năng trong phòng chống ung thư và trị liệu **

#Cancer #Prevention #treatment

Thực phẩm chức năng là những thực phẩm đã được chứng minh là có lợi ích sức khỏe ngoài dinh dưỡng cơ bản.Những thực phẩm này có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh như ung thư.

Có nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt.Một số chất dinh dưỡng cụ thể đã được chứng minh là có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị ung thư bao gồm chất xơ, chất chống oxy hóa và chất phytochemical.

Chất xơ có thể giúp giảm viêm và thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh, điều này có thể giúp bảo vệ chống ung thư.Chất chống oxy hóa có thể giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, là các phân tử có thể làm hỏng các tế bào và dẫn đến ung thư.Phytochemical là các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư.

Một số thực phẩm chức năng cụ thể đã được chứng minh là có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị ung thư bao gồm:

* Quả mọng: Quả mọng là một nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa và chất phytochemical tốt.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi và ung thư vú.
* Các loại rau họ cải: Rau họ, chẳng hạn như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải, là một nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa và chất phytochemical tốt.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau họ cải có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, như ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.
* Ngũ cốc nguyên hạt: ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa và chất phytochemical tốt.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày.
* Các loại hạt: Các loại hạt là một nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa và chất phytochemical tốt.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Ngoài việc ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm chức năng, có những thay đổi lối sống khác có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, như tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng khỏe mạnh và tránh khói thuốc lá.

Nếu bạn lo lắng về nguy cơ ung thư, hãy nói chuyện với bác sĩ về các cách để giảm nguy cơ.

**Người giới thiệu**

* Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới quốc tế."Thực phẩm, dinh dưỡng, hoạt động thể chất và phòng ngừa ung thư: Một quan điểm toàn cầu."2018.
* Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ."Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư."2023.
=======================================
[Nhập Mã Giảm Giá Ngay Bây Giờ - Chỉ Có Ở Đây!]: (https://shorten.asia/F5CSnAWy)
=======================================
**Functional Foods in Cancer Prevention and Therapy**

#Cancer #Prevention #treatment

Functional foods are foods that have been shown to have health benefits beyond basic nutrition. These foods may help to prevent or treat diseases such as cancer.

There are many different types of functional foods, including fruits, vegetables, whole grains, and nuts. Some of the specific nutrients that have been shown to be beneficial for cancer prevention and treatment include fiber, antioxidants, and phytochemicals.

Fiber can help to reduce inflammation and promote healthy digestion, which may help to protect against cancer. Antioxidants can help to neutralize free radicals, which are molecules that can damage cells and lead to cancer. Phytochemicals are plant compounds that have been shown to have anti-cancer properties.

Some of the specific functional foods that have been shown to be beneficial for cancer prevention and treatment include:

* Berries: Berries are a good source of fiber, antioxidants, and phytochemicals. Studies have shown that eating berries may help to reduce the risk of certain types of cancer, such as lung cancer and breast cancer.
* Cruciferous vegetables: Cruciferous vegetables, such as broccoli, cauliflower, and cabbage, are a good source of fiber, antioxidants, and phytochemicals. Studies have shown that eating cruciferous vegetables may help to reduce the risk of certain types of cancer, such as lung cancer and prostate cancer.
* Whole grains: Whole grains are a good source of fiber, antioxidants, and phytochemicals. Studies have shown that eating whole grains may help to reduce the risk of certain types of cancer, such as colorectal cancer and stomach cancer.
* Nuts: Nuts are a good source of fiber, antioxidants, and phytochemicals. Studies have shown that eating nuts may help to reduce the risk of certain types of cancer, such as prostate cancer and breast cancer.

In addition to eating a diet rich in functional foods, there are other lifestyle changes that can help to reduce the risk of cancer, such as getting regular exercise, maintaining a healthy weight, and avoiding tobacco smoke.

If you are concerned about your risk of cancer, talk to your doctor about ways to reduce your risk.

**References**

* World Cancer Research Fund International. "Food, nutrition, physical activity and the prevention of cancer: a global perspective." 2018.
* American Cancer Society. "How to prevent cancer." 2023.
=======================================
[Sản Phẩm Được Đánh Giá Cao - Đặt Mua Ngay để Kiểm Chứng!]: (https://shorten.asia/F5CSnAWy)
 
Join Telegram ToolsKiemTrieuDoGroup
Back
Top